ดูดวงปีเถาะ (ปีกระต่าย)

แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ

ดูดวงปีเถาะ (ปีกระต่าย) คนที่เกิดปี 2458, 2470, 2482, 2494, 2506, 2518, 2530, 2542, 2554

ปีเถาะซึ่งหมายถึงกระต่าย เป็นธาตุหยินและจัดอยู่ในธาตุไม้ นักษัตรปีเถาะมีความคล้ายกับราศีมีนของฝั่งตะวันตก หยินคือพลังงานลบ มีความเป็นผู้หญิง หยินเชื่อในความรู้สึกของตัวเองทั้งเรื่องของตัวเองและของคนอื่น มักเกี่ยวข้องกับเรื่องทางจิตวิญญาณมากกว่าเรื่องวัตถุ แน่นอนว่าธรรมชาติของหยินจะดึงดูดหยางให้เข้ามาใกล้ ธาตุไม้จะมอบภาพลักษณ์ดูมีศีลธรรมให้พวกเขา คนธาตุไม้มีความมั่นใจในตัวเองและมีความสามารถในการบริหารและชักจูงคนอื่น ๆ ได้มากกว่า

พวกเขาละเอียดอ่อนกว่าคนในปีนักษัตรอื่น ๆ ไม่ชอบความแปรปรวนและพยายามเลี่ยงการเผชิญหน้าทุกรูปแบบ แต่ไม่ได้หมายความว่าชาวเถาะอ่อนแอ แค่ชอบอยู่กับคนที่มีความคิดด้านบวกและสร้างแรงบันดาลใจได้ ไม่ชอบเลยหากว่าช่วงเวลาแห่งความสงบสุขถูกขัดจังหวะด้วยปัญหา ไม่ชอบความเครียดและการคุกคาม ชอบใช้เวลาตามลำพังเพื่อจะได้ดื่มด่ำความเงียบสงบ ชาวเถาะชอบชั่งน้ำหนักของทางเลือกต่าง ๆ ก่อนจะตัดสินใจ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะใช้เวลาไตร่ตรองครุ่นคิดมากกว่าชาวนักษัตรอื่น ๆ

ชาวเถาะมีรสนิยมด้านศิลปะและแฟชั่นดีมาก พวกเขาหลงใหลในความงดงามและชอบแต่งตัวให้ดูดี ดูแลเรื่องภาพลักษณ์ นอกจากนี้พวกเขายังเป็นนักศิลปะตัวยงและมีมุมมองต่อโลกนี้เป็นเอกลักษณ์และสร้างสรรค์ อย่างไรก็ตาม การสนใจเรื่องภาพลักษณ์มากเกินไปก็เป็นอันตรายเช่นกัน เพราะจะเป็นต้นเหตุให้ชาวเถาะมองคนอื่นแบบผิวเผินและชอบตัดสินรูปลักษณ์ของคนอื่น

พวกเขาทะเยอทะยาน แต่ก็กังวล และความยากลำบากก็ทำให้การตัดสินใจกลายเป็นอุปสรรคใหญ่ มักมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งจะทำให้การจบงานที่เริ่มเอาไว้ยากกว่าเดิม พวกเขาเป็นคนอบอุ่น เป็นมิตร และเอาใจใส่คนอื่น อยากเป็นคนง่าย ๆ และผ่อนคลาย แต่นั่นคือสิ่งท้าทายสำหรับพวกเขาเลยทีเดียว มีสัญชาตญาณหยั่งรู้ดีมากและมักจะจบลงด้วยการได้สิ่งที่ต้องการเสมอหากว่าเชื่อใจในสัญชาตญาณของตัวเอง ชาวเถาะเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากเช่นกัน แต่มักจะทำความรู้จักเพื่อนใหม่เสมอเมื่อตัวเองเปิดใจและอยากเสี่ยง


แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ