ดูดวงปีระกา (ปีไก่)

แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ

ดูดวงปีระกา (ปีไก่) คนที่เกิดปี 2464, 2476, 2488, 2500, 2512, 2524, 2536, 2548, 2560

ปีระกาเป็นหยาง ยึดอยู่กับธาตุเหล็ก บุคลิกของชาวปีระกาสอดคล้องกับสัญลักษณ์ราศีกันย์ของทางฝั่งตะวันตก หยางมองโลกในแง่ดี เป็นสัญลักษณ์ของบุรุษเพศ และเกี่ยวข้องกับเวลากลางวัน สัญลักษณ์หยางที่แท้จริงพึ่งพาผู้อื่นมากกว่าตนเอง คุณจะเป็นคนชอบเข้าสังคม และเน้นไปทางวัตถุมากกว่าจิตวิญญาณ เช่นเดียวกันกับคู่ตรงข้ามในธรรมชาติทุกอย่าง หยางดึงดูดหยิน การเชื่อมโยงกับธาตุเหล็กทำให้มีธรรมชาติของความทะเยอทะยานและการทำงานหนัก คนธาตุเหล็กมีแนวโน้มที่จะพึ่งพาตนเอง และเชื่อมั่นกับมุมมองของตน และพบว่ามันยากที่จะโอนอ่อนผ่อนปรน คนธาตุเหล็กนิยมความเป็นวัตถุมากกว่าคนธาตุอื่น

คำว่า “ยโส” หมายถึงยึดตนเองเป็นที่ตั้งและมั่นใจในตัวเอง มีที่มาโดยตรงจากสัญลักษณ์ที่ 10 ในจักรราศีจีน หรือปีระกา แม้ว่านี่จะดูเหมือนเป็นคำบรรยายในทางลบ แต่ชีวิตของชาวปีระกาเกือบจะถูกกำหนดโดยความเชื่อมั่นที่ไม่หวั่นไหวง่าย ๆ ในตนเองและในความเชื่อของตน หากไม่มีสัมผัสแห่งตนเช่นนี้ ผู้ที่เกิดในช่วงปีนี้จะไม่อาจพบพละกำลังภายในที่จำเป็นในการไขว่คว้าสิ่งที่ตนต้องการในช่วงชีวิตนี้ได้ ชาวปีระกามีความหยิ่งเล็กน้อย แต่พวกเขาลงแรงไปมากสมกับสิทธิ์ที่จะได้ภูมิใจในตนเอง คนที่เกิดในปีระกายังเป็นคนจริงใจอย่างมาก พวกเขาไม่เชื่อเรื่องการซ่อนอารมณ์เอาไว้ภายใต้หน้ากากอันหลอกลวง และพวกเขาเชื่อถือเช่นนี้ไปจนตลอดชีวิต ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพบว่าความจริงใจแบบขวานผ่าซากของตนเองจะน่ารำคาญสักเล็กน้อย แต่คนที่สนิทกับชาวปีระการู้ถึงคุณค่าของความเห็นที่ปราศจากอคตินี้ดี

คนปีระกาเป็นนักสร้างแรงจูงใจ ทั้งกับตนเองและผู้อื่น พวกเขารู้ว่าไม่มีใครหนีความจริงพ้น ดังนั้นพวกเขาจึงมุ่งหน้าไปยังทิศทางที่พวกเขาคิดว่าดีที่สุดอย่างมีเป้าหมาย เรื่องนี้อาจยากอย่างน่าประหลาดสำหรับชาวราศีอื่น คนให้ความเคารพชาวปีระกาเพราะความสามารถของพวกเขาในการเผชิญความท้าทายของชีวิตซึ่งกำลังจะมาถึง สัญลักษณ์นี้สนุกกับความสำเร็จของพวกเขาเอง และมักจะพยายามรักษาทัศนคติในการมองโลกในแง่ดีกับชีวิตของพวกเขาเอาไว้ พวกเขารู้ว่าคนอื่นมักจะรั้งพวกเขาไว้เพราะพูดมาก ซึ่งจึงเป็นเหตุผลส่วนหนึ่งว่าทำไมพวกเขาจึงรีบโม้ และอ้างชัยชนะทันทีที่ได้รับ นี่เป็นวิธีที่พวกเขากระตุ้นตัวเองและผู้อื่นให้ยอมเสี่ยงมาก ๆ เพื่อให้ได้รับรางวัลที่ใหญ่ขึ้น

คนที่เกิดในช่วงปีระกามีบุคลิกที่สดใส มีสีสัน และมั่นใจ พวกเขาอาจจะมีเสน่ห์จนเหลือเชื่อในแบบคลาสสิค เหมือนกับตอนที่คุณนึกภาพดาราหนังฮอลลีวูดเก่า ๆ ทำในงานเลี้ยงค็อกเทล คนเหล่านี้เข้าสังคมเก่ง ไม่ค่อยมีปัญหากับการปะปนและผสมผสานเข้าไปในกลุ่มใด ๆ คนปีระการู้ว่าคนอื่นตั้งความหวังสูงกับพวกเขา เช่นเดียวกับที่พวกเขาตั้งไว้กับตนเอง พวกเขาจะทำงานหนักกว่าคนอื่น เพียงเพื่อแสดงให้เห็นว่าพวกนั้นก็ทำได้ แต่พวกนั้นทำงานหนักไม่พอ คนปีระกาฉลาดหลักแหลมและมีไหวพริบ รู้จักลู่ทางและวิธีที่จะทำอะไรโดยไม่ให้ผู้อื่นทันเห็นช่อง พวกเขาอยู่กับชัยชนะ และจะไม่ยอมให้ใครมารั้งพวกเขาจากเป้าหมาย


แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ