ดูดวงปีมะโรง (ปีงูใหญ่)

แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ

ดูดวงปีมะโรง (ปีงูใหญ่) คนที่เกิดปี 2459, 2471, 2483, 2495, 2507, 2519, 2531, 2543, 2555

ผู้ที่เกิดในปีนักษัตรมะโรงเป็นคนเปิดเผย และเชื่อถืออะไรที่มีหลักฐานจับต้องได้ รักธรรมชาติ คนปีมะโรงมีธาตุไม้เป็นธาตุประจำตัว คนปีนี้จึงมีศีลธรรม จริยธรรม มีความมั่นใจในตัวเอง เหมาะเป็นผู้บริหาร และมีความสามารถในการโน้มน้าวใจคน

มะโรงหรือมังกร ปีมะโรงนั้นเป็นหยางและมีธาตุไม้เป็นธาตุประจำพื้นดวง อุปนิสัยของคนปีมะโรงนั้น ตกหยางซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งแสงสว่าง ความเป็นบวก และความแข็งแกร่ง สัญลักษณ์หยางหมายถึง การพึ่งพาผู้อื่นมากกว่าตนเอง

คนปีมะโรงนั้นมีเกียรติ ภาคภูมิใจ สง่างาม และมั่นใจในตัวเองมาก ทั้งนี้เพราะสัญลักษณ์ประจำตัวคือ มังกร เป็นตัวแทนแห่ง ความมีเกียรติ สูงส่ง และทรงอำนาจ องค์จักรพรรดิของจีนใช้เป็นสัญลักษณ์ประจำตัวนั่นเอง

ผู้ที่เกิดปีนี้จะมีความสามารถและเชี่ยวชาญในศาสตร์เฉพาะทาง มีความมุ่งมั่น และมีใจใฝ่รู้ในเรื่องนามธรรม ปรัชญา ศาสนา

โดยไม่จำเป็นต้องร้องขอสิ่งใด เพียงแค่เอ่ยปากก็ได้ทุกอย่างเหมือนสั่งได้ โดยที่ผู้ถูกสั่งรู้สึกเต็มใจที่จะทำให้ ทั้งนี้เพราะความอบอุ่น อ่อนโยน อันเป็นคุณสมบัติสำคัญในตัวชาวนักษัตรมะโรง ที่ใครพบใครเห็นก็จะรู้สึกชื่นชมและเคารพเลื่อมใสได้ไม่ยาก

ผู้ที่เกิดปีนี้ มีพลัง กระตือรือร้น แถมยังส่งต่อแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างรู้สึกมีชีวิตชีวาอย่างน่าประหลาดไปด้วย ออกจะยากอยู่สักหน่อยที่จะให้คนปีนี้ไม่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล เพราะลึกๆ แล้วผู้ที่เกิดปีนี้จะรู้สึกว่า ตนเองพิเศษเหนือคนอื่น มีพรสวรรค์ และโชคดีมาก

ชาวมะโรงเกิดมาเพื่อการเป็นผู้นำ ได้ทุกสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าสิ่งที่มุ่งหวังและหมายปองนั้นจะดีหรือร้าย บางครั้งจึงมัวเมาในอำนาจ ไม่ฟังใคร เอาแต่ใจตนเอง


แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ