ดูดวงปีมะเส็ง (ปีงูเล็ก)

แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ

ดูดวงปีมะเส็ง(ปีงูเล็ก) คนที่เกิดปี 2460, 2472, 2484, 2496, 2508, 2520, 2532, 2544, 2556

คนปีมะเส็งนั้นมักสนใจเรื่องความสวยงาม เรื่องราวภายนอก มากกว่าจะลงลึกรายละเอียดภายในจิตใจ หรือลงลึกไปถึงจิตวิญญาณ ชอบอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ด้วยความที่หยางมักคู่กับหยิน ธาตุไฟซึ่งเป็นธาตุประจำตัวของคนปีมะเส็งจึงทำให้คนปีนี้ชอบที่จะออกท่องเที่ยว ผจญภัย ชอบการเปลี่ยนแปลงเชิงบวก และมีอำนาจเหนือผู้อื่น คนราศีนี้ชอบพูดมากกว่าฟัง

มะเส็งหรืองูเล็กนั้นตกหยาง ซึ่งมีธาตุไฟเป็นธาตุประจำตัวของคนปีมะเส็ง อุปนิสัยของผู้ที่เกิดปีมะเส็งหรืองูเล็กนั้นคล้ายคลึงกับนิสัยของคนราศีพฤษภ

พลังหยางเป็นพลังบวก หมายถึงพลังแข็งแกร่งของเพศชาย แสงสว่างในเวลากลางวัน พลังหยางนั้นต้องอาศัยหรือพึ่งพิงผู้อื่นมากกว่าตัวเอง

คนปีมะเส็งนั้นเป็นคนพูดจาไพเราะ อ่อนหวาน มีเสน่ห์ลึกลับน่าค้นหา เมื่อจ้องเข้าไปในดวงตาของคนราศีนี้เราจะไม่มีวันรู้ว่าเขาหรือเธอนั้นคิดอะไรอยู่ คนราศีนี้ยังซื่อสัตย์กับเพื่อนและคนในครอบครัวมาก

คนปีมะเส็งเก่งเรื่องอ่านใจคนมาก เพราะเขามีสัญชาตญาณอันเฉียบคมและหลักแหลมมากพอที่จะรู้ว่าคนแต่ละคนต้องการอะไร หรือมาไม้ไหน อย่างไรก็ตาม คนปีมะเส็งก็มักจะใช้พรสวรรค์นี้ในยามที่คับขันหรือจำเป็นเท่านั้น หรือไม่ก็ในยามที่เขาประเมินแล้วว่ามันคุ้มที่เสี่ยง

คนปีมะเส็งชอบใช้สมองมากกว่าใช้กำลัง และไม่ลังเลที่จะฉกฉวยโอกาสที่เข้ามาอยู่ตรงหน้าเมื่อเวลานั้นมาถึง

คนปีมะเส็งเชื่อมั่นในตัวเองและสัญชาตญาณของเขามาก เขาหรือเธอไม่ชอบเสี่ยง หากไม่จำเป็น เพราะคนปีนี้โดยนิสัยลึกๆ แล้วไม่ชอบความพ่ายแพ้

คนปีมะเส็งยังชอบความเป็นส่วนตัวและรายรอบตัวเขาไปด้วยคนที่เขาไว้วางใจเท่านั้น คนราศีนี้มีเสน่ห์แบบคลาสสิกและเรียบหรู ไม่เช่นนั้นก็เป็นคนโรแมนติกมาก ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าคนราศีนี้เป็นคนโรแมนติกขนาดไหน

ในยามโกรธ ด้วยสัญชาตญาณงูของคนปีมะเส็ง เขาหรือเธอพร้อมจะฉกทุกคนที่ทำให้เขาโกรธ และพร้อมที่จะใช้พิษเพื่อแก้แค้นและพลิกกลับมาเป็นต่อในทุกสถานการณ์

คนปีมะเส็งมักถูกมองว่าเป็นคนเคร่งขรึมและเย็นชา ไร้ความปรานี ไม่มีวันอภัยให้ใครง่ายๆ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว คนปีมะเส็งก็แค่มั่นใจมากเกินไปหน่อย ที่เหลือก็เป็นแค่เรื่องเข้าใจผิดกันไปเองเท่านั้น

สัญลักษณ์งูของปีมะเส็ง ยังตีความได้ว่า คนปีมะเส็งนี้ต้องได้ในสิ่งที่เขาหรือเธอต้องการเท่านั้น ทุกครั้งที่พ่ายแพ้ เขาและเธอก็จะฮึดสู้และพลิกกลับมาเอาชนะได้ทุกครั้ง

คนปีมะเส็งเป็นคนที่มีเสน่ห์และขบขัน อยู่ด้วยแล้วมีความสุข มักจะนำเสียงหัวเราะและมุมมองแปลกๆ มาถ่ายทอดสู่วงสนทนาหรือเล่าในโต๊ะอาหารเสมอๆ


แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ