ดูดวงปีมะเมีย (ปีม้า)

แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ

ดูดวงปีมะเมีย คนที่เกิดปี 2461, 2473, 2485, 2497, 2509, 2521, 2533, 2545, 2557

ม้าเป็นสัตว์สัญลักษณ์ลำดับที่เจ็ดของปีนักษัตรจีน (ปีมะเมีย) มีพลังหยางและมีธาตุกำเนิดคือ ธาตุไฟ สัญลักษณ์คล้ายกับจักรราศีเมถุน พลังหยางเป็นพลังทางบวก เกี่ยวข้องกับดวงอาทิตย์ ความสว่าง เป็นสัญลักษณ์ของเพศชาย ตามหลักแล้วผู้มีพลังหยางมักขึ้นอยู่กับผู้อื่นมากกว่าตัวเอง ชาวมะเมียจึงมีแนวโน้มที่จะเป็นคนอัธยาศัยดีเข้ากับผู้อื่นได้ง่ายมากกว่าที่จะเป็นคนเก็บตัว ด้วยที่มีธาตุประกอบเป็นธาตุไฟทำให้มีนิสัยรักการผจญภัย ชอบการเปลี่ยนแปลง ก้าวร้าว และชอบเสียสละเพื่อผู้อื่น คนธาตุไฟนั้นชอบพูดมากกว่าชอบฟัง

ผู้ที่เกิดปีมะเมียเป็นคนแข็งแรง อยู่ไม่สุข และไม่สามารถควบคุมได้ โดยธรรมชาติแล้วเป็นคนอัธยาศัยดี รักการเป็นเป้าสนใจ ม้าเป็นสัตว์ที่พยศ คึกคักและเปี่ยมด้วยพลัง ชาวมะเมียจึงค่อนข้างหุนหันพลันแล่น แต่เป็นคนตลก มีไหวพริบ และความคิดสร้างสรรค์ มีหลายสิ่งที่ชาวมะเมียสามารถทำได้ดี แต่มักจะเลือกเฉพาะสิ่งที่ตนเองสนใจเท่านั้น หากทำอะไรซ้ำเดิม ๆ หรือน่าเบื่อมักจะทำได้ไม่ค่อยดี ด้วยเป็นพวกรักอิสระ จึงทุ่มเทอย่างหนักเพื่อที่จะให้ตนเองอยู่ในจุดที่ตนเองสามารถทำอะไรตามอำเภอใจได้บ่อย ๆ

ม้าเป็นสัตว์ที่ขึ้นชื่อเรื่องอารมณ์แปรปรวน ด้วยความที่เป็นคนไม่ได้มองโลกในแง่บวกและติดขี้อิจฉาอยู่บ้างทำให้เป็นคนตั้งตัวเองเป็นศูนย์กลางและค่อนข้างเอาแต่ใจโดยไม่สนใจคนรอบข้าง ชาวมะเมียเชื่อในสัญชาตญาณของตนเองและใช้สัญชาตญาณนี้ขับเคลื่อนในการดำเนินชีวิต ซึ่งบางครั้งก็ก่อให้เกิดปัญหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีอะไรเกิดขึ้นกะทันหันก็มักจะด่วนตัดสินใจ

ชาวมะเมียเป็นพวกที่ไม่ค่อยยืดหยุ่น หากทำอะไรเงียบ ๆ มักทำได้ไม่ค่อยดี เป็นไปได้ก็ชอบทำอะไรที่เป็นจุดสนใจ จุดอ่อนคือแพ้คำเยินยอจากผู้อื่น ความกระตือรือร้นและความคึกคักของชาวมะเมียมักนำไปสู่โอกาสหรือโครงการใหม่ ๆ ได้ตลอดเวลา ดีไม่ดีก็คิดเริ่มแผนหรือโครงการใหม่ ๆ อีกเรียบร้อยไปแล้วก่อนที่แผนหรือโครงการใหม่ที่กำลังจะทำนั้นจะเริ่มเสียอีก

แม้งานที่เหมาะสมจะเป็นงานด้านการทูต แต่ให้ระวังนิสัยใจร้อน ขวานผ่าซาก มักพูดอะไรตามที่คิดด้วย เป็นคนที่เชื่อมั่นในตนเองและเป็นตัวของตัวเอง ชาวมะเมียสามารถทำงานอะไรก็ประสบความสำเร็จได้หากสนใจใส่ใจในงานนั้น ๆ


แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ