ดูดวงคนปีมะแม (ปีแพะ)

แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ

ดูดวงปีมะแม (ปีแพะ) คนที่เกิดปี 2462, 2474, 2486, 2498, 2510, 2522, 2534, 2546, 2558

ปีมะแมเป็นพลังหยางและเป็นธาตุไฟ ลักษณะของปีมะแมนั้นเหมือนกับราศีกรกฎ พลังหยางหมายถึงพลังบวก ความแข็งแกร่งและแสงสว่าง หยางนั้นมักจะขึ้นอยู่กับผู้อื่นมากกว่าตัวเอง มีแนวโน้มจะเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และจะสนใจทางกายมากกว่าทางด้านจิตใจ หยางนั้นดึงดูดหยิน พลังของธาตุไฟนั้นเกี่ยวข้องกับความรักการผจญภัยและชอบการเปลี่ยนแปลง มีความก้าวร้าวและชอบควบคุมผู้อื่น พูดมากกว่าฟัง คนจีนเชื่อว่าเลข ๘ เป็นเลขแห่งความเจริญรุ่งเรืองมั่งคั่ง จึงมักพบเห็นคนปีมะแมชอบเสี่ยงโชคมาก

คนที่เกิดปีมะแมนั้นเป็นคนใจเย็น น่าเชื่อถือ และมารยาทดี ลักษณะภายนอกเป็นคนที่โดดเด่นทำให้เป็นที่จดจำได้ง่ายเมื่อได้พบเห็น ส่วนลักษณะนิสัยเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ ฉลาดมีไหวพริบ มีอารมณ์ศิลปินและจริงใจ ชอบใช้เวลาครุ่นคิดอยู่กับตัวเองก่อนที่จะแสดงความคิดเห็นออกไป เมื่อได้ออกความคิดเห็นออกไปแล้ว พวกเขามักทำได้ดีจนน่าแปลกใจ ถึงแม้ว่าชาวมะแมจะดูเป็นคนเงียบขรึมแต่ความจริงแล้วเป็นคนมีเสน่ห์และดูสง่าเมื่อได้พูดคุย ชอบอยู่ในกลุ่มเงียบๆ มากกว่าอยู่อย่างสันโดษคนเดียว

คนปีมะแมเป็นคนละเอียดอ่อนและใส่ใจในรายละเอียดมากกว่าที่เห็น เป็นคนรักษาภาพพจน์ แต่งกายดูดีมีสไตล์และมีความเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ชอบให้สิ่งรอบตัวดูสกปรก รกรุงรังหรือไม่เป็นระเบียบ

ถึงแม้จะดูเหมือนว่าชอบใช้เวลาอยู่กับตัวเองแต่จริงๆ แล้วชอบเข้าสังคมมากกว่าที่คิด ถึงจะชอบเข้ากลุ่มก็ตาม แต่ก็ชอบที่จะอยู่อย่างเงียบๆ อาจจะมีส่วนร่วมบ้างเป็นบางครั้ง ในเรื่องของความรัก เป็นคนน่ารักอ่อนโยนและโรแมนติก เป็นความสัมพันธ์แบบค่อยเป็นค่อยไป ดูเหมือนว่าจะเป็นพวกดึงดูดพวกคนใจร้อนที่มักมาท้าทาย ชอบที่จะให้คนอื่นตัดสินใจเรื่องสำคัญในชีวิต


แชร์สิ่งนี้ให้เพื่อนๆของคุณด้วยสิคะ